10 อันดับ ที่เที่ยวบางแสน - ชลบุรี ที่คุณต้องไม่พลาด!

ที่เที่ยวบางแสน

ถ้าพูดถึงทะเล หนึ่งในสถานที่ที่คนนิยมไปกันอย่างมากคือ ที่เที่ยวบางแสน เพราะทะเลที่นี่ เป็นตัวเลือกอันดับต้น ๆ ในการมาพักผ่อนช่วงวันหยุดของคนหลายคน ไม่ว่าจะเป็นการไปกลับในวันเดียวกันหรือการนอนค้างสักคืน โดยบางแสนตั้งอยู่ใกล้กรุงเทพฯ เพียงแค่ระยะทางประมาณ 100 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางเพียง 1 ชั่วโมงกว่า ๆ เท่านั้น

ทำให้สามารถพักผ่อนได้อย่างสบาย ๆ ทานอาหารทะเลสด ๆ เล่นน้ำ นั่งเล่นริมหาด ถ่ายรูป แวะคาเฟ่ จิบกาแฟ หา ที่พักสวย ๆ นอนค้าง ชวนแฟน ชวนเพื่อน หรือ ชวนครอบครัว ออกไปพักผ่อนเติมพลัง นอกจากนี้ยังมีความสะดวกสบายอีกด้วย เพราะตั้งอยู่ใกล้กรุงเทพฯ แต่ถ้าเราไปบางแสน ควรไปเช็คอินที่สถานที่ใดบ้าง ? วันนี้เราได้รวบรวม 10 จุดเช็คอิน ที่เป็นที่นิยม มาฝากเพื่อน ๆ กัน มาดูกันเลย

1.สถาบันวิทยาศาสตร์ทางทะเล มหาวิทยาลัยบูรพา

หรือที่รู้จักในชื่อ พิพิธภัณฑ์ทางทะเลบางแสน เป็นพิพิธภัณฑ์ที่จัดแสดงและให้ความรู้แก่นักท่องเที่ยวเกี่ยวกับชีวิตทางทะเลและการดำรงอยู่ของสัตว์ทะเลต่าง ๆ ที่อาศัยอยู่ในน่านน้ำอ่าวไทย นอกจากนี้ยังเน้นย้ำถึงระบบนิเวศทางทะเลที่สร้างขึ้นใหม่ในสภาพแวดล้อมที่เป็นธรรมชาติและสมจริงที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้

นักท่องเที่ยวสามารถเพลิดเพลินกับการชมสัตว์ทะเลนานาชนิด เช่น ปลาใหญ่และเล็ก แพลงก์ตอนเรืองแสง ปะการังสีสันสดใส และสัตว์ทะเลชนิดต่าง ๆ ว่ายอยู่ในตู้ปลา รับประกันความรู้และความสนุกสนานสำหรับทั้งครอบครัว ดึงดูดทั้งเด็กและผู้ใหญ่ที่ชื่นชอบการถ่ายภาพ เนื่องจากมีจุดสวยงามมากมายให้ถ่ายภาพสัตว์ทะเลให้ตื่นตาตื่นใจ

2.แกรนด์ แคนยอน คีรี

ตั้งอยู่ในอำเภอเมืองชลบุรี ใกล้สี่แยกคีรี และไม่ไกลจากหาดบางแสน เมื่อก่อนเคยเป็นเหมืองเก่าที่ตอนนี้ปิดไปแล้ว แต่วิวสวย ๆ ยังคงอยู่ สระน้ำสีเขียวขนาดใหญ่ ล้อมรอบด้วยหินและดินคล้ายภูเขาเล็ก ๆ รูปแบบอันเป็นเอกลักษณ์สามารถพบเห็นได้ทั้งบนจุดชมวิวคล้ายแกรนด์แคนยอนและในชั้นหินและดินสีขาวเทาที่มีลักษณะคล้ายภูเขาที่ปกคลุมด้วยหิมะ การพัฒนานี้ได้เปลี่ยนพื้นที่ให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวและจุดถ่ายรูปเก๋ ๆ ในจังหวัดชลบุรี

3.หาดบางแสน

เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นที่รู้จักและนิยมมาอย่างยาวนานของนักท่องเที่ยว ตั้งอยู่ในตำบลแสนสุข อำเภอเมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี และเป็นที่ตั้งที่อยู่ใกล้กรุงเทพมหานคร ทำให้นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางมาถึงได้ง่าย ๆ โดยใช้รถยนต์เพียงชั่วโมงเศษเท่านั้น ชายหาดบางแสนมีความยาวประมาณ 2.5 กิโลเมตร และปัจจุบันได้มีการปรับภูมิทัศน์ใหม่เพื่อให้เป็นที่ร่มรื่นและสวยงามมากขึ้น นอกจากนี้ยังมีความสะอาดที่ดีมากขึ้นเช่นกัน 

หาดบางแสนเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจและเหมาะสำหรับการพักผ่อนและสัมผัสกับธรรมชาติ นักท่องเที่ยวสามารถเดินเล่นในทรายหาด สัมผัสกับน้ำทะเลใส หรือนั่งพักผ่อนใต้ร่มไม้ใหญ่ได้อย่างสบาย นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมทางน้ำต่าง ๆ เช่น ปีนเรือและกิจกรรมกลางแจ้งอื่น ๆ ที่นักท่องเที่ยวสามารถเลือกทำได้ตามความสนใจ นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารและร้านค้าต่าง ๆ

ที่มีอยู่ริมชายหาด ที่นักท่องเที่ยวสามารถสัมผัสกับอาหารท้องถิ่นและช้อปปิ้งสินค้าที่นี่ได้ หาดบางแสนเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะแก่การพักผ่อนและสัมผัสกับธรรมชาติ ที่นี่เต็มไปด้วยความสวยงามและความสะอาด ทำให้นักท่องเที่ยวสามารถสนุกไปกับกิจกรรมต่าง ๆ และสัมผัสกับบรรยากาศที่เป็นเอกลักษณ์ของหาดบางแสน

ที่เที่ยวบางแสน

4.จุดชมวิวเขาสามมุข

หรือที่รู้จักในชื่อ พิพิธภัณฑ์ทางทะเลบางแสน เป็นพิพิธภัณฑ์ที่จัดแสดงและให้ความรู้แก่นักท่องเที่ยวเกี่ยวกับชีวิตทางทะเลและการดำรงอยู่ของสัตว์ทะเลต่าง ๆ ที่อาศัยอยู่ในน่านน้ำอ่าวไทย นอกจากนี้ยังเน้นย้ำถึงระบบนิเวศทางทะเลที่สร้างขึ้นใหม่ในสภาพแวดล้อมที่เป็นธรรมชาติและสมจริงที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้

นักท่องเที่ยวสามารถเพลิดเพลินกับการชมสัตว์ทะเลนานาชนิด เช่น ปลาใหญ่และเล็ก แพลงก์ตอนเรืองแสง ปะการังสีสันสดใส และสัตว์ทะเลชนิดต่าง ๆ ว่ายอยู่ในตู้ปลา รับประกันความรู้และความสนุกสนานสำหรับทั้งครอบครัว ดึงดูดทั้งเด็กและผู้ใหญ่ที่ชื่นชอบการถ่ายภาพ เนื่องจากมีจุดสวยงามมากมายให้ถ่ายภาพสัตว์ทะเลให้ตื่นตาตื่นใจ

5.หาดวอนนภา หรือหาดแสนสว่าง

 เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ตั้งอยู่ในบางแสน มีความเงียบสงบและเป็นธรรมชาติอันงดงาม ที่นี่เป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกที่สวยงามมาก โดยรอบของหาดจะมีร้านอาหารและบาร์ต่าง ๆ ที่เต็มไปด้วยแสงสีเสียงและเสียงเพลง ที่มาจากการแสดงสดในร้านอาหารและบาร์ของบางแสนกลางคืน นอกจากนี้ หาดวอนนภายังมีความสะอาดและเหมาะสำหรับทำกิจกรรมต่าง ๆ ริมหาดสามารถเล่นน้ำ เล่นบานาน่าโบ๊ท หรือนั่งรับลมทะเลได้โดยใช้เสื่อ นอกจากนี้ บริเวณรอบ ๆ ยังมีร้านอาหารและสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายที่สามารถให้บริการแก่ผู้ท่องเที่ยว

ที่เที่ยวบางแสน

6.อ่างเก็บน้ำบางพระ

เป็นที่ท่องเที่ยวที่ตั้งอยู่ในเมืองบางแสน ซึ่งเป็นสถานที่ที่นักท่องเที่ยวสามารถมาพักผ่อนและผ่อนคลายอย่างสมบูรณ์แบบได้ ที่นี่เหมาะสำหรับการทำกิจกรรมต่าง ๆ เช่น วิ่งเพื่อออกกำลังกาย ปั่นจักรยาน นั่งเล่น หรือแม้กระทั่งนั่งคุยกันอย่างสุดสนุก ชนอกจากนี้ยังสามารถนั่งรับลมเย็น ๆ ชมทัศนียภาพที่สวยงามของอ่างเก็บน้ำได้อีกด้วย

อ่างเก็บน้ำบางพระยังเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวสามารถมาถ่ายรูปและเช็คอินได้อีกด้วย ที่นี่เป็นหนึ่งในแลนด์มาร์คที่สวยงามที่สุดในพื้นที่ นอกจากนี้ยังมีจุดชมวิวที่สวยงามอีก 2 จุดที่นักท่องเที่ยวสามารถได้ชมวิวที่สวยงามของอ่างเก็บน้ำได้อีกด้วย วัดดังชลบุรี ที่สำคัญคือการเข้าชมอ่างเก็บน้ำบางพระนั้นฟรี ทำให้นักท่องเที่ยวสามารถเข้าชมและสนุกได้อย่างไม่มีข้อจำกัด นอกจากนี้ยังมีจุดชมวิวที่สวยงามอีกด้วย ทำให้นักท่องเที่ยวสามารถได้ชมวิวที่สวยงามของอ่างเก็บน้ำได้อีกด้วย

7.ถนนคนเดิน - ที่เที่ยวบางแสน

สถานที่ท่องเที่ยวสุดอินเทรนด์อีกแห่งในบางแสนไม่ไกลจากแหลมแท่น มาพร้อมสโลแกนเก๋ ๆ อย่าง “ช้อป & โชว์” มันไม่ได้เป็นเพียงย่านช้อปปิ้งสำหรับของที่ระลึกและของจำเป็น แต่ยังเป็นสถานที่เพลิดเพลินไปกับดนตรีสด มินิคอนเสิร์ต และการแสดงต่าง ๆ ในขณะที่ช้อปปิ้ง เปิดเฉพาะวันศุกร์และวันหยุดสุดสัปดาห์ตั้งแต่เวลา 17.00 น. เป็นต้นไป

ที่เที่ยวบางแสน

8.พื้นที่อนุรักษ์ป่าชายเลนที่ชลบุรี

เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความสำคัญอย่างมากในเชิงนิเวศวิทยา พื้นที่นี้มีขนาดกว่า 300 ไร่และเต็มไปด้วยความอุดมสมบูรณ์ สิ่งที่ทำให้พื้นที่นี้เป็นที่น่าสนใจสำหรับนักท่องเที่ยวคือเส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติป่าชายเลนที่ยาวที่สุดในประเทศไทย มีความยาวกว่า 2,300 เมตร นอกจากนี้

พื้นที่ป่าชายเลนยังคงความสมบูรณ์ของระบบนิเวศน์ไว้ได้ดี ซึ่งเป็นที่อยู่อาศัยของสิ่งมีชีวิตที่หลากหลาย เช่น ปูก้ามดาบ ปูแสม ปลาตีน ปลานวลจันทร์ หอยนางรม และนกต่าง ๆ นอกจากเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ให้ความรู้ พื้นที่นี้ยังเป็นสถานที่ที่นักท่องเที่ยวสามารถสัมผัสธรรมชาติอย่างใกล้ชิดและสูดอากาศบริสุทธิ์ได้อีกด้วย

9.สะพานเฉลิมราชวิถี 84 พรรษา แลนด์มาร์ค ที่เที่ยวบางแสน

ตั้งอยู่ริมถนนเลียบชายฝั่ง สองข้างทางมีทะเลล้อมรอบ สะพานมีความยาวประมาณ 4 กิโลเมตร เริ่มจากเขตเทศบาลตำบลบางไทรไปสิ้นสุดที่วงเวียนเรือใบในเขตเทศบาลเมืองชลบุรี เมื่อแล้วเสร็จโครงการทั้งหมดจะครอบคลุมระยะทางกว่า 17 กิโลเมตร ขยายไปถึงตำบลอ่างศิลาทอดขนานไปกับชายหาดและตัดผ่านกลางทะเล ทำให้เป็นถนนที่มีทิวทัศน์สวยงามเหมาะแก่การพักผ่อนและเพลิดเพลินกับทัศนียภาพที่สวยงาม หากจอดรถไว้ริมทะเลก็จะได้รับลมทะเลเย็น ๆ และชมพระอาทิตย์ตกดินอันงดงาม เป็นบรรยากาศที่โรแมนติกจริง ๆ

ที่เที่ยวบางแสน

10.ตลาดปลาบางแสน

แหล่งรวมอาหารทะเลริมถนนข้าวล้านที่มีสไตล์โดดเด่นแบบนี้ โอบกอดตู้โทรศัพท์สีแดงสดใส ตู้น้ำอัตโนมัติ ปลาคาร์พคุณภาพเยี่ยม และสาธารณรัฐ ถ่ายภาพสวย ๆ จากทุกมุม เพียงแต่งตัวตามแฟชั่นเพื่อให้ได้ลุคที่น่ารัก โดยเฉพาะอย่างยิ่งภายในตลาด

ร้านอาหารชลบุรี มีร้านค้ามากมายที่จำหน่ายอาหารทะเล อาหารญี่ปุ่น และอาหารมังสวิรัติ นอกจากนี้คุณยังสามารถหาร้านขายของที่ระลึกและอาหารที่เป็นเอกลักษณ์ได้อีกด้วย มีโต๊ะและเก้าอี้ไว้รับประทานอาหารมากมาย และที่จอดรถกว้างขวาง หากคุณขับรถจากมอเตอร์เวย์ ให้แวะที่ถนนข้าวล้านเพื่อสำรวจก่อนที่จะมุ่งหน้าไปยังหาดบางแสน

ที่เที่ยวบางแสน